Ngày đăng: 07 Tháng Sáu 2018

Không cần sự can thiệp của các tổ chức trung gian tài chính, Blockchain làm tăng tính an toàn cho Mobile Banking.

Nhờ có Blockchain và Fintech, các giao dịch được diễn ra trực tiếp giữa 2 bên thông qua một sổ cái hoàn toàn minh bạch, “miễn nhiễm” với thao tác và lỗi của con người.

Blockchain và Fintech xóa bỏ mọi chi phí và gia tăng tốc độ thanh toán vì hợp đồng thông minh và sự minh bạch của bản thân công nghệ này đã không cần tới những bên thứ ba.

Thay vì phải chờ đợi nhiều ngày để thanh toán một tấm séc, giao dịch hoàn toàn có thể được thực hiện chỉ trong vài giây. Rủi ro và những phức tạp đi cùng với việc bị từ chối thanh toán cũng được giảm thiểu khi sử dụng công nghệ blockchain.

Không còn điều khoản “trả trước” vì thẻ credit và debit thanh toán được tức thời. Với tốc độ được đẩy nhanh, người dùng sẽ hào hứng sử dụng Mobile Banking hơn.

Blockchain được sử dụng bởi 15% các ngân hàng lớn trên thế giới trong năm 2017. Lấy ví dụ một số ngân hàng nổi tiếng nhất thế giới như JP Morgan, Royal Bank of Scotland, Goldman Sachs and Barclays đang hợp tác với R3, một công ty tài chính công nghệ có trụ sở tại New York để tạo ra một cơ sở hạ tầng dựa trên Blockchain Fintech.

Theo một khảo sát của IBM, trong vòng 4 năm tới, khoảng 66% ngân hàng trên thế giới sẽ triển khai Blockchain trên quy mô thương mại. Những con số đó đã cho thấy tốc độ đáng kinh ngạc của việc ứng dụng công nghệ này.