Ngày đăng: 26 Tháng Tám 2015

Inno3D và cả iChill đã nhanh chóng bắt kịp thời đại khi giới thiệu bộ đôi chiến binh mới sử dụng nhân đồ họa GTX 960 bằng những hình ảnh đầu tiên.

Không chịu kém cạnh các đại gia khác trong làng gia công card đồ họa, mặc dù hàng nóng GTX 960 vẫn chưa chính thức ra mắt, Inno3D và cả iChill đã nhanh chóng bắt kịp thời đại khi giới thiệu bộ đôi chiến binh mới sử dụng nhân đồ họaGTX 960 bằng những hình ảnh đầu tiên.

Theo đó, 2 mẫu card đồ họa mới của Inno3D sử dụng nhân GTX 960 lần này là GeForce GTX 960 OC và của iChill là Geforce GTX 960 Ultra. Phiên bảnInno3D GeForce GTX 960 OC vẫn dựa trên thiết kế tương đối truyền thống với hệ thống tản nhiệt 2 quạt biến tần kích thước rất lớn, chiếm gần như toàn bộ phần mặt nạ của vga, kèm theo đó, thiết kế cũng có một chút thay đổi nhỏ, cá tính hơn và mềm mại hơn trước.

Trong khi đó, iChill GeForce GTX 960 Ultra lại mang thiết kế từng tạo nên cú hích ngoạn mục của phiên bản sử dụng nhân đơn GTX 980 trước đây của hãng. Sử dụng 3 quạt biến tần kích thước lớn, hoạt động êm ái cùng mặt nạ thiết kế phá cách. Đặc biệt còn có sự góp mặt hệ thống đèn Led đỏ ling linh ấn tượng và chiều dài khá “mượt” càng làm tăng giá trị phần nhìn cho iChill GeForce GTX 960 Ultra.

Ngược lại với hình thức, các thông số kỹ thuật của cả 2 phiên bản đều khá tương tự nhau, cùng mức xung nhịp ép xung sẵn ở mức 1178 MHz và mức xung bộ nhớ đạt 7GHz, bộ nhớ VRAM cũng ngang nhau với mức 2GB GDDR5 128-bit. Đầy đủ các cổng Display Ports x3, DVIx1 và HDMIx1.

Theo thông tin ban đầu từ nhà sản xuất, phiên bản Inno3D Geforce GTX 960 OCsẽ sử dụng tản nhiệ HerculeZ trứ danh của hãng, trong khi phiên bản của iChill Geforce GTX 960 Ultra sẽ sử dụng tản nhiệt có tên là X3 Air Boss Ultra Cooler, tất nhiên, đây là phiên bản rút gọn của tản nhiệt trên phiên bản GTX 980 trước đây.

Giá bán cụ thể của cả 2 vẫn chưa được nhà sản xuất công bố.